Trang

Chủ Nhật, 20 tháng 7, 2014

Photo-hiện trường: 45 năm trước loài người đã vươn đến Mặt trăng


Фотофакт: 45 лет назад человечество достигло Луны


Boris Kudrevich

Kichbu theo: it.tut.by

Photos: NASA

Vào Chủ nhật, nhân loại chào mừng kỷ niệm 45 năm cuộc đổ bộ lên Mặt trăng. IT.TUT.BY tuyển chọn bộ sưu tập những bức ảnh thú vị nhất, đưa tin về "bước nhảy vĩ đại đối với loài người".

Gần nửa thế kỷ trước tàu vũ trụ "Apollo 11" có người điều khiển đã giúp nhân loại thực hiện bước đầu tiên lên bề mặt Mặt trăng. Ngày 20 tháng Bảy năm 1969 chỉ huy phi hành đoàn Neil Armstrong và Edwin Aldrin đã  đặt Module Mặt trăng tại vùng tây-nam của Biển Bình Yên. Các phi công vũ trụ đã  ở trên bề mặt của Mặt trăng 21 giờ, 36 phút và 21 giây. Trong suốt thời gian đó phi công của Modun chỉ huy Michael Collins đã chờ đợi họ trên quỹ đạo của Mặt trăng. Ngày 21 tháng Bảy, vào lúc 02:56:15 UTC Neil Armstrong đã thực hiện "một bước đi nhỏ bé của con người, nhưng là một bước đi vĩ đại của nhân loại".Phi công vũ trụ Buzz Aldrin đi dạo trên Mặt trăng cạnh module "Eagle"Phi hành đoàn của "Apollo 11", ngày 14 tháng Tư năm 1969. Từ trái sang: Chỉ huy Neil

Armstrong, phi công module chỉ huy Michael Collins phi công Module Mặt trăng Edwin "Buzz" E. Aldrin
Nhìn tên lửa đẩy "Saturn V" từ không trung. Ngày 20 tháng Năm năm 1969.Phi hành đoàn của "Apollo 11" và Donald K. "Dick" Slayton trong bữa ăn sáng truyền thống của ngày phóng tên lửa. Ngày 16 tháng Bảy năm 1969Phóng "Apollo 11". Dự trữ nhiên liệu đầy đủ để phóng "Saturn V" cân nặng 2.800 tấn.  

Khi phóng tên lửa đẩy, lực hấp dẫn là 34,5 triệu newtons


Trái đất nhìn sau khi phóng con tàu vào vũ trụNhìn Module Mặt trăng và Trái đất trong chuyến bay ba ngày đến Mặt trăngNhìn miệng núi lửa Daedalus từ quỹ đạo của Mặt trăngNhìn từ "Apollo 11".  Trái đất mọc lên từ đường chân trăngModule chỉ huy "Columbia"Trung tâm thông tin liên lạc với "Apollo-11"Nhìn từ module Mặt trăng "Eagle"Bức ảnh đầu tiên của Neil Armstrong trên Mặt trăngDấu chân của Buzz Aldrin trên Mặt trăngBuzz Aldrin chào mừng lá cờ của Hoa Kỳ. Bức ảnh được chụp bởi Neil Armstrong trên 70 mm của Hasselblad


Phi công vũ trụ Buzz Aldrin mang thiết bị cho các thí nghiệm.Neil Armstrong chụp ảnh vị trí  đổ bộ của Module Mặt trăngCapsule tưởng niệm nói: "Tại đây những người từ Trái đất đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng, tháng Bảy năm 1969 AD. Chúng tôi đến đây với hòa bình cho toàn thể nhân loại".


Phi công vũ trụ Neil Armstrong trong Module Mặt trăng sau bước đi lịch sử  trên Mặt trăng


Tạm biệt Mặt trăng trên đường trở về Trái đất

-----

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét