Trang

Thứ Bảy, 19 tháng 7, 2014

Hải quan Phần Lan đã bắt giữ lô vũ khí cho Ucraina

На финской таможне задержали партию оружия для Украины

На финской таможне задержали партию оружия для Украины


Kichbu theo: newsru.com

Hải quan Phần Lan đã bắt giữ một lô hàng lớn vũ khí trên đường tới Ucraina. Theo báo Helsingin Sanomat đưa tin hôm thứ Sáu, vụ việc xảy ra vào cuối tháng Sáu tại sân bay Helsinki - Vantaa trong thời gian kiểm tra hàng hóa thông thường.

Theo các dữ liệu của báo, lô hàng bao gồm các thành phần của hệ thống tên lửa. Container  được chuyển thông qua Phần Lan từ một quốc gia châu Á đến Ucraina và bị bắt giữ vì ông không có giấy phép tương ứng. Cho đến nay chưa biết lô hàng này của ai và đang nó đến những  mô hình  tên lửa như thế nào. Theo chứng cứ phát hiện, đang tiến hành điều tra, hãng thông tấn ITAR-TASS đưa tin.

"Interfax" thông báo rằng lô hàng được chuyển đến t Việt Nam, và bây giờ cơ quan điều tra tội phạm tại Hải quan đang xác định rõ ai là người tiếp nhận lô hàng. Hải quan cũng đang chờ kết luận của các chuyên gia của Bộ Quốc phòng rằng đây là những hệ thống tên lửa như thế nào.

По данным издания, груз в том числе содержал компоненты ракетных систем. Контейнер следовал транзитом через Финляндию из одной из стран Азии на Украину и был задержан, поскольку не имел соответствующих разрешений Hãng thông tấn ITAR-TASS tại Hải quan Phần Lan được thông tin rằng lô được vận chuyển đến Ucraina từ "từ Viễn Đông, nhưng không phải từ Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nga". "Chúng tôi có thể xác nhận rằng thực sự  lô hàng bị bắt giữ tại sân bay, rằng ở đó có " các vật liệu quốc phòng", nhưng hiện tại chưa thể xác nhận đó là những vật liệu như thế nào", - đại diện cơ quan Hải quan nói.

Ngoại trưởng Phần Lan Erkki Tuomioja nói hôm thứ Bảy nói rằng hiện tại chưa nắm chắc thông tin về vụ việc, chỉ biết về nó "qua một số nét cơ bản từ công bố trên HS". Theo một số thông tin, liên quan đến tình hình ở Ucraina, về vụ việc ban đầu chỉ thông báo cho ban lãnh đạo cao nhất của đất nước.
------

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét